Kinh Doanh: 093 890 6866

Dịch vụ: 090 961 3959

Tại sao nên chọn một mẫu MPV “dòng dõi” châu Âu?

Người châu Âu nói rằng, bạn sẽ nhận được thứ xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Đó là lý do vì sao xe châu Âu có chất lượng tốt, an toàn và trang bị những tiện ích hữu dụng.Thị trường ô tô ngày nay luôn có hàng trăm sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Tại Việt Nam, những mẫu xe đến từ Nhật Bản, Mỹ và châu Âu đều rất được ưa chuộng với thiết kế đẹp mắt đi kèm nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhiên, tùy theo từng tiêu chí mà mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Có rất nhiều lý do để chọn một chiếc MPV 7 chỗ
Có rất nhiều lý do để chọn một chiếc MPV 7 chỗ

Một chiếc xe MPV có xuất xứ từ châu Âu đang là lựa chọn của nhiều người. Bởi nó hài hoà được các yếu tố, và đáp ứng được nhiều tiêu chí mà người tiêu dùng mong muốn.

Vì sao nên chọn xe MPV?

MPV là viết tắt của cụm từ (Multiple-Purpose Vehicle) có nghĩa là dòng xe đa dụng, linh hoạt trong quá trình sử dụng. Cụ thể dòng xe MPV là dòng có 7 chỗ ngồi và hàng ghế sau có thể gập lại để sử dụng linh hoạt từ chở khách sang chở hàng. 

Xe 7 chỗ của Ford
MPV là dòng xe đa dụng, linh hoạt trong quá trình sử dụng

Đặc điểm thứ hai của dòng xe này là gầm xe cao hơn các mẫu sedan và hatchback nhưng thấp hơn so với xe SUV.

Lợi thế đầu tiên của dòng xe này là không gian khá rộng rãi và thường được thiết kế khoang hành khách có 7 chỗ. Thoải mái phục vụ cho gia đình có đông người, những chiếc MPV sẽ hết sức tiện lợi khi cả gia đình bạn có những chuyến đi chơi xa hoặc hồi hương về quê và cần mang theo nhiều đồ đạc. 

Nội thất xe 7 chỗ Volkswagen
Không gian xe MPV khá rộng rãi và thường được thiết kế khoang hành khách có 7 chỗ

Bên cạnh đó, việc có không gian rộng rãi và khả năng sử dụng linh hoạt của các hàng ghế giúp cho các mẫu MPV được sử dụng nhiều trong chạy dịch vụ, vận chuyển hành khách. Thực tế ở Việt Nam, phần lớn xe MPV bán ra thị trường được sử dụng với các mục đích kinh doanh, vận chuyển hành khách. 

MPV cũng là dòng xe có trần cao. Điều này giúp cho các mẫu xe MPV có không gian trên đầu thoải mái. Trong những chuyến hành trình dài mệt mỏi, hành khách có thể lên xuống xe dễ dàng hơn so với các mẫu xe sedan hoặc hatchback. 

Nội thất xe Peugeot Traveller
Xe MPV có ưu điểm trần cao

Điều đáng nói là so với các dòng xe SUV có cùng 7 chỗ ngồi, các mẫu xe MPV thường có mức giá hợp lý hơn, phù hợp hơn đối với túi tiền của nhiều khách hàng. Đặc biệt, đối với những người mua xe để phục vụ chủ yếu cho mục đích kinh doanh, việc bỏ ra một khoản chi phí thấp hơn thì khả năng thu hồi vốn sẽ nhanh hơn và rủi ro có thể thấp hơn. 

Xe châu Âu có “đáng tiền”?

Khi đã chọn được dòng xe, người dùng bắt đầu nghĩ đến thương hiệu và giá trị mà chiếc xe mang lại. Và xe châu Âu trở thành ưu tiên số 1.

Xe thương hiệu châu Âu nổi tiếng về chất lượng và độ an toàn
Xe thương hiệu châu Âu nổi tiếng về chất lượng và độ an toàn

Nhắc đến châu Âu, ngay lập tức chúng ta liên tưởng đến sự tinh tế. Ô tô ở châu Âu cũng không ngoại lệ. Những chiếc xe châu Âu luôn mang những đường nét thiết kế đẹp một cách tinh tế nhưng luôn đảm bảo được tiêu chí chất lượng.

Tính truyền thống của người châu Âu luôn được đề cao. Trong sản xuất xe hơi, yếu tố đó càng rõ ràng. Các thiết kế (nhất là thiết kế đến từ Pháp, Ý) luôn được “kế thừa”, phát huy những “di sản” đã tồn tại hàng trăm năm. Chúng như thể là một thứ tinh hoa của nhân loại.

Xe MPV 7 chỗ châu Âu
Các thiết kế xe châu Âu luôn được “kế thừa”, phát huy những “di sản” đã tồn tại hàng trăm năm

Ở khía cạnh công nghệ, Mỹ là quốc gia có nhiều công ty nổi tiếng lĩnh vực này. Nhưng xe châu Âu lại đang bỏ xa các hãng xe Mỹ (như Ford, GM) về việc áp dụng hàng loạt những công nghệ mới phục vụ con người. Điều hay là thiết kế thì được lưu giữ, còn công nghệ thì ngược lại, được cập nhật liên tục.

Mỗi người đều có tiêu chí khác nhau, điều kiện khác nhau, quan điểm khác nhau khi lựa chọn một chiếc xe ô tô. Nhưng nếu có một chiếc xe thoả mãn được nhiều tiêu chí, phù hợp với nhiều phần quan điểm của người mua nhất như một mẫu MPV gia đình xuất xứ từ châu Âu thì lựa chọn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

ngoài ra Tháng 4 này ưu đãi cực sốc dành riêng dòng SUV 5008 & 3008 All New

d